News - Bạn Đã Biết Cách Ăn Thịt Nướng Hàn Quốc Đúng Điệu Chưa?

Bạn đã biết cách ăn thịt nướng đúng điệu chưa?

-------------------------------------------------------------------------------------------


Thịt nướng Hàn Quốc ngay này đã trở thành một món ăn mang tầm thế giới khi có mặt ở rất nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách ăn thịt nướng đúng điệu chưa? Nếu chưa hãy để BuzzaBBQ chỉ bạn nhé!

Bàn ăn thịt nướng Hàn Quốc căn bản không thể thiếu trên 2 đĩa thịt bò, thịt heo (các loại thịt này thường được để tươi hoặc tẩm ướp các loại sốt, gia vị nhẹ), panchan như kim chi, rong biển, salad, đậu hủ ngâm… kèm rau xanh và chắc chắn không thể thiếu một chai Soju. Sau đây cùng chúng tôi tham khảo cách ăn thịt nướng đúng chuẩn của người Hàn Quốc nhé!
Sau khi các món ăn đã được bày biện sẵn sàng và vỉ nướng đã nóng, hãy lần lượt cho các lát thịt lên và bắt tay vào công cuộc nướng. Người Hàn luôn luôn chọn thịt ba chỉ trong bữa ăn của mình, và là món thịt ăn đầu tiên khi bắt đầu bữa ăn. Bên cạnh đó, khi đi ăn thịt nướng, họ thường ăn thịt không tẩm trước, rồi sau đó mới ăn đến thịt tẩm. Và đặc biệt là không nướng thịt tẩm và thịt không tẩm trên cùng một vỉ bởi nó sẽ dễ gây cháy vỉ.

Mẹo nhỏ, khi thấy bề mặt thịt ẩn lên 1 chút máu, lúc đó mặt bên dưới đã chín và bạn có thể trở sang nướng mặt còn lại. Đừng lật miếng thịt quá 3 lần và không nên dùng kẹp ấn thịt xuống vỉ vì sẽ khiến thịt chín không đều, cháy xém và mất đi lượng nước ngọt tự nhiên trong thịt. Hãy thật kiên nhẫn khi nướng thịt để thưởng thức được độ ngon đúng chuẩn của món thịt nướng Hàn Quốc. Trong quá trình chờ đợi, nhâm nhi các món panchan ăn kèm tán gẫu vài mẫu chuyện vui với những người đi cùng và đừng quên để ý vỉ nướng và lật thịt kịp thời không kẻo cháy nha.

Cách cuộn thịt nướng là một bước không kém phần quan trọng trong thưởng thức đấy nhé. Theo như cách ăn của người Hàn, đầu tiên, chấm thịt nướng vào nước sốt sau đó đặt miếng thịt lên lớp salad, rau diếp, có thể cho thêm kim chi và hành tây thái sợi tùy vào khẩu vị. Bạn nên chấm xong rồi cuốn, chứ không nên cuốn nhe, vì như vậy sẽ ngon hơn và cũng vệ sing hơn nữa. Cuối cùng là cuộn tất cả sao cho vừa miệng và thưởng thức món thịt nướng đúng phong cách Hàn Quốc.


Trong ẩm thực Hàn Quốc , đi đôi thịt nướng, không thể không nhắc đến rượu Soju - loại rượu đặc trưng của xứ sở kimchi được làm từ các loại ngũ cốc. Rượu Soju có nồng độ cồn thấp và vị ngọt thanh giúp kích thích vị giác và giảm cảm giác ngấy khi ăn các món thịt nướng nhiều đạm. Vừa thưởng thức thịt nướng, vừa nhâm nhi vài ly rượu Soju cay cay hẳn sẽ khiến bữa tiệc và cuộc trò chuyện của bạn thêm phần hào hứng hơn.

 

 

 

----------------------------------------------------------------------------

BUZZA BBQ RESTAURANT

HOTLINE: 0937.328.045 (Booking & Troubleshooting)

  

+Address

Level 3-4, 51-53 NGUYEN THI THAP ST, TAN HUNG WARD, DISTRICT 7 (HIM LAM AREA)