News - Mì tương đen Hàn Quốc - Jajangmyeon

 Mì Ja Jang Myeon (Mì tương đen)
--------------------------------------------------

 

Một trong những món mì truyền thống đặc sản của Hàn Quốc!!

Là một món mì cực kì phổ biến và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhưng có một sự thật thú vị là nguồn gốc của món ăn này lại bắt nguồn từ đất nước láng giềng, Trung Quốc. Nhiều sách báo ghi lại rằng, mì tương đen có nguồn gốc từ món mì chiên sốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông. Vào thời đại Joseon, ẩm thực Hàn Quốc đã có sự ảnh hưởng đôi chút từ văn hoá Trung Quốc. Sau này, người Hàn đã phát triển món mì, thay đổi cho hợp khẩu vị và văn hóa quốc gia. Từ đó, cái tên jajangmyeon đã ra đời.
 
 
 
Nguyên liệu để làm Jajangmyeon là sợi mì (làm từ bột mì), tương đen (thứ tương đặc chunjang), thịt và rau cắt nhỏ, và đôi khi có cả hải sản. Chunjang (hangul: 춘장; Hán Việt: Xuân tương), tương mùa xuân, là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt xay (hoặc thịt bò hoặc thịt lợn) hoặc hải sản băm nhỏ, và các thành phần khác.
Món ăn này thường có giá phải chăng, có thể mua được ở khắp Hàn Quốc, và cũng thường được ăn trong ngày hội độc thân Black Day (14 tháng 4). Trong năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh món ăn này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc".

Mì jajang khá đơn giản trong cách chế biến và thành phần nguyên liệu. Tuy nhiên, món ăn dân dã này vẫn tạo được đặc trưng riêng trong từng hương vị.

 

----------------------------------------------------

Buzza bbq RESTAURANT

HOTLINE: 0937.328.045 (Booking & Troubleshooting)

 +Address

Level 3-4, 51-53 NGUYEN THI THAP ST, TAN HUNG WARD, DISTRICT 7 (HIM LAM AREA)

 

0